Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO tại Việt Nam) ngày 12/12/2014 đã tổ chức Gala Dinner cuối năm với tên gọi “Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải thưởng Double Double Incentive 2014” tại Hà Nội nhằm tri ân những tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Năm 2014 đã trôi qua với nhiều sự kiện quan trọng đối với du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam. Để quảng bá cho Incheon Asian Games 2014 và cổ vũ cho các vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu tại Á vận hội này, KTO tại Việt Nam và 12 đơn vị trong và ngoài ngành du lịch gồm có: Vietnam Airline, Vietravel, Saigon Tourist, Vietran Tour, Hanoi Redtours, Thang Long GTC, Fidi Tour, Công ty Vinpearlland Khối VCGT tập đoàn Vingroup, Tập đoàn CJ tại Việt Nam, ngân hàng Shinhan Bank , Vnexpress tổ chức thành công chiến dịch “Du lịch Hàn Quốc – Cổ vũ Việt Nam” xây dựng và trao quỹ “Cổ vũ Việt Nam” tới Ủy ban Olympic Quốc gia.

Ngoài chiến dịch lớn này, KTO tại Việt Nam cũng tổ chức nhiều hội thảo lớn nhỏ, giới thiệu về du lịch Hàn Quốc nói chung và các loại hình du lịch đặc thù như : du lịch khen thưởng, du lịch y tế nói riêng. KTO tại Việt Nam cũng không bỏ lỡ những dịp quảng bá lớn như Hội chợ quốc tế VITM tại Hà Nội và ITE tại TP. HCM, tích cực cùng với các đơn vị du lịch trong cả nước xây dựng nhiều sản phẩm phong phú đa dạng, hợp tác quảng cáo hỗ trợ quà tặng cho các đơn vị…

Kết quả của những nỗ lực này, đến hết tháng 11.2014 số lượng khách Việt Nam  tới thăm Hàn Quốc ước tính đạt 130,604 lượt người, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái, kỳ vọng hết năm 2014, con số này sẽ tăng lên 140,000 lượt.

Để đạt được thành tích như trên, không thể không kể đến sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước trong ngành du lịch, sự hợp tác của các đối tác thân thiết, sự ủng hộ của các cơ quan báo đài và các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng du lịch.

Giải thưởng Du lịch khen thưởng Double double Incentive bao gồm 3 hạng mục trao giải chính :“Đối tác vàng”, “Vua bán hàng khen thưởng” và “Khách hàng vàng”. Tiêu chí chấm giải dựa trên tổng số lượng khách khen thưởng mà các đơn vị đã đăng ký nhận quà tặng của KTO tính đến ngày 30.10.2014.

“Đêm Hàn Quốc và Lễ trao giải Double Double Incentive 2014 lần này là một món quà nhỏ mà KTO tại Việt Nam muốn giành tặng cho toàn thể quan khách. Mỗi một vị khách sẽ thấy mình là một phần của bữa tiệc, đã đóng góp 1 phần quan trọng trong tất cả các hoạt động của KTO tại Việt Nam không trong suốt năm 2014 vừa qua. Chương trình là sự chuẩn bị lâu dài, rất tâm huyết của toàn thể cán bộ, nhân viên KTO tại Việt Nam, hy vọng sẽ mang lại cho khách tham dự những kỷ niệm khó quên”, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kang Sungghil chia sẻ.

Sau phần Lễ là tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc chúc mừng cho các tập thể, cá nhân được vinh danh. Đây là một tiết mục nghệ thuật truyền thống vô cùng đặc sắc có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc có tên gọi là Hongtaryeong loại hình nhảy múa kết hợp với đánh trống, chiêng và những chiếc mũ lớn có dải lụa dài đính trên chóp mũ.

Tại buổi lễ, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam(KTO tại Việt Nam) giới thiệu cuốn sách “Tôi cảm Hàn Quốc”– tác phẩm đầu tay bằng tiếng Việt, giới thiệu về Du lịch Hàn Quốc và những trải nghiệm của du khách Việt Nam.

Cuốn sách là tập hợp 26 bài viết của 14 nhà báo, phóng viên và du khách đã từng tới thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, xen kẽ vào đó là những thông tin bổ ích về du lịch cũng như dịch vụ du lịch tại Hàn Quốc. Thông qua cuốn sách này, KTO tại Việt Nam và các tác giả muốn chia sẻ với độc giả những trải nghiệm, những cảm tưởng chân thật, tươi mới nhất củamình. Độc giả sẽ tự mình cảm nhận được mọi vẻ đẹp, từ truyền thống đến hiện đại, từ thiên nhiên đến con người, từ phong tục tập quán đến văn hóa nghệ thuật… thông qua lời kể của những nhà báo, những vị khách du lịch đã từng có dịp tới thăm xứ sở kim chi.

Nam Phạm